BẠN LỰA CHỌN GẢ CHO TÌNH YÊU HAY GẢ CHO TIỀN BẠC?

BẠN LỰA CHỌN GẢ CHO TÌNH YÊU HAY GẢ CHO TIỀN BẠC?

1. Trong một lần họp lớp, bạn tôi có kể một câu chuyện thế này: lúc ở Bắc Kinh, cậu ấy sống ở một căn phòng dưới tầng hầm. Cậu ấy có một người anh cũng sống dưới tầng hầm, hai người khá thân thiết. Một hôm người anh đó quyết định dọn nhà đến một chỗ xa hơn vì căn phòng đang ở tăng giá mất rồi.

Lúc anh ấy đang thu dọn đồ đạc thì bắt gặp cô gái phòng đối diện mang đồ ra ngoài giặt. Hai người họ bèn nói chuyện vài câu. Lúc anh ấy dọn dẹp xong, chuẩn bị tạm biệt mọi người. Thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng cô gái phòng đối diện. “Hay là anh dọn sang phòng của em đi, như thế tiết kiệm được tiền thuê nhà”

Sau này hai người họ thật sự đã sống cùng nhau, hiện tại đã kết hôn rồi.

Đa số con gái không chọn tiền bạc, cũng chẳng chọn tình yêu, họ chỉ chọn cuộc sống. Cuộc sống của hai người có lẽ sẽ dễ dàng hơn so với việc tự mình gánh vác.

2. Tiền bạc thì có thể dần dần tích lũy, nhưng tình cảm thì chưa chắc đã có thể từ từ bồi dưỡng nên.

Tôi đã từng găp nhiều người, vì yêu nhau mà tiến đến hôn nhân. Khi kết hôn họ không có tiền bạc, nhưng lại bằng lòng cùng nhau phấn đấu, mỗi ngày đều trôi qua vô cùng hạnh phúc. Dần dần họ cũng tích lũy được một chút tiền, mua nhà, mua xe, rồi có tiền tiết kiệm.

Vì tiền mà kết hôn với người mình không yêu, cả một đời sau này có nhiều tiền hơn nữa cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Khi còn trẻ dù không có gì trong tay, nhưng chỉ cần có người mình yêu luôn ở bên cạnh thì cũng giống như đã có được cả thế giới.

3. Vấn đề không phải là lựa chọn gì, mà vấn đề là bạn phải có tư cách lựa chọn đã! Tiền bạc hay tình yêu, nên dựa vào sự nỗ lực của bản thân mà giành lấy.

4. Đa số con gái không có cơ hội để chọn lựa gả cho tiền bạc, nên đành giả vờ rằng mình gả cho tình yêu.

5. Tôi cho rằng không quan trọng là tình yêu hay tiền bạc. Lựa chọn thứ phù hợp với bản thân mới là quan trọng nhất. Chỉ khi nào biết rõ bản thân muốn gì. Điều gì là tốt nhất cho bản thân mình thì bạn mới có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Khi bạn đang khát vọng có được tiền bạc thì dù tình yêu có vĩ đại đến đâu cũng không còn đáng được nhắc đến nữa. Khi bạn đang rất cần tình yêu thì tiền bạc với bạn đều chỉ là rác rưởi.

Tôi cảm thấy trạng thái tốt nhất là không cần dựa vào tiền bạc để lựa chọn tình yêu. Bởi vì khi bạn vẫn còn bối rối giữa tiền bạc và tình yêu. Chứng tỏ rằng bạn mong muốn đạt được cả hai điều này. Có lẽ ở đây vấn đề không phải là chọn gì nữa. Vì dù cho chọn cái nào bạn đều sẽ cảm thấy không cam tâm. Chỉ khi nào bạn thực sự biết được mình muốn gì. Đây mới là một câu hỏi chọn lựa đúng nghĩa.

6. Đàn ông thời bây giờ tìm được vợ đã là tốt lắm rồi!

Nguồn: Weibo Việt nam

Mr Hí chúc tất cả những ai đã, sắp và sẽ thương nhau về chung 1 mái nhà sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Mr Hí Team – Mr Hí Production – Phóng Sự Cưới – Bridal – Wedding Planner

Scroll to top