Open post

Vì sao nên chụp phóng sự cưới?

ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ?

Chụp hình phóng sự cưới nguyên gốc tiếng Anh là: Wedding Photojournalist. Đây là một từ mới du nhập vào từ điển đám cưới tiếng Việt. Khác với album cưới theo kiểu truyền thống album phóng sự cưới được chụp theo kiểu phóng sự báo chí. Nôm na là chụp ảnh cưới TRUYỀN THỐNG thì nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại khoảnh khắc giữa cô dâu và chú rể. Và cô dâu chú rể tạo dáng theo gợi ý của nhiếp ảnh gia. Để album đẹp hơn tuy nhiên thường hay bị rập khuôn và gây cảm giác nhàm chán.

Còn chụp hình PHÓNG SỰ cưới thì nhiếp ảnh gia không nhất thiết phải tập trung vào cô dâu, chú rể. Họ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của một trong hai. Hoặc cả hai người bên người thân, bạn bè, thậm chí là thú cưng. Và phóng sự cưới có thể được chụp ở mọi nơi, mọi lúc. Có thể là trong đám cưới, đám hỏi, mà nhiếp ảnh gia cảm nhận được vẻ đẹp, sự hồn nhiên. Đặc biệt là sự hạnh phúc của cả hai mà không có sự sắp đặt trước. Chính vì lẽ đó mà album phóng sự cưới mới mẻ và được đón nhận nồng nhiệt của mọi người.

LÝ DO CÁC BẠN NÊN CHỌN MỘT NHIẾP ẢNH GIA CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI :

Sau khi đã có cái nhìn sơ bộ về phong cách chụp ảnh phóng sự cưới. Thì đây sẽ là những lý do tại sao chúng ta lại nên cân nhắc. Lựa chọn một nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới cho đám cưới của mình.

  • Những bức ảnh phóng sự cưới. Nhiều lúc đem đến cho bạn những khoảnh khắc và cảm xúc vô giá. Nó diễn tả tinh thần và không khí của ngày cưới. Nơi mà tình yêu luôn đong đầy và cảm xúc luôn mãnh liệt. Hơn bao giờ hết khi đó cũng là dịp gia đình và bạn bè có cơ hội tụ họp sum vầy.

  • Chọn lựa được một nhiếp ảnh gia cưới chụp đúng phong cách phóng sự sẽ giúp bạn có thể thoải mái với mọi hoạt động. Tự do làm bất cứ gì bạn muốn trong suốt ngày cưới của mình. Không ai yêu cầu bạn phải liên tục tạo dáng. Sẽ phải đứng ở đâu, làm gì và không được làm gì… Thay vào đó bạn sẽ có toàn thời gian để tận hưởng đám cưới của mình. Trò chuyện cùng bạn bè, làm những gì cả hai cùng thích. Hay đơn giản là cười to sảng khoái hoặc mắt ngấn lệ vì xúc động. Sẽ không ai bắt bạn lau nước mắt và tươi cười ngay lập tức.

 

  • Đám cưới nhiều lúc sẽ diễn ra rất nhanh với nhiều tình huống. Sẽ rất tuyệt khi có ai đó thầm lặng theo dõi. Ghi nhận lại những khoảnh khắc của bạn mà không liên tục nhắc nhở bạn phải làm gì. Sẽ không ai yêu cầu, gợi ý bạn hoặc can thiệp vào những khoảnh khắc quan trọng chỉ diễn ra một lần trong đời bạn.

  • Bằng cách tiếp cận thầm lặng, nhiếp ảnh gia phóng sự sẽ có thể ghi nhận được nhiều khoảnh khắc đặc biệt. Cách tiếp cận này thường sẽ có được nhiều hình ảnh giàu cảm xúc. (Như mẹ bạn đang lau nước mắt khi thấy bạn bước ra sảnh cưới. Hay hình ảnh chú rể xúc động mạnh khi lần đầu tiên nhìn thấy bạn. Trong chiếc váy cưới tinh khôi trong tay cha mình, bước đến chuẩn bị trao con gái cho mình…)

  • Có những lúc mình đi dự tiệc cưới với tư cách khách mời. Mình thường thấy các nhiếp ảnh gia hay bỏ máy xuống hoặc đi ra ngoài đứng nói chuyện sau khi CDCR vừa làm lễ xong. Và họ bỏ lỡ những khoảnh khắc hay ho quan trọng. Trong khi đó, một nhiếp ảnh gia cưới chụp phóng sự, họ thường sẽ tiếp tục tìm kiếm. Và không bỏ lỡ cơ hội chụp lại những biểu cảm đa dạng của những người bạn thân. Những nụ cười, cử chỉ hạnh phúc của khách mời dành cho CDCR.

  • Đám cưới chỉ diễn ra 1 lần trong đời, mọi thứ có thể diễn ra rất nhanh. Vì thế tại thời điểm bạn cảm thấy không chắc chắn về một điều gì đó hay mong muốn đặc biệt gì. Nhiếp ảnh gia vẫn có thể cho bạn một số lời khuyên.

Không khó để bạn có thể tìm thấy một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới. Hoặc các studio chụp ảnh cưới và giới thiệu rằng họ đang chụp theo phong cách phóng sự cưới. Nhưng có một điều chắc chắn rằng không phải nhiếp ảnh gia cưới nào cũng là người chụp phóng sự cưới. Hoặc hiểu được thế nào là chụp phóng sự cưới.

Nếu hình phóng sự là những gì bạn muốn. Đừng tin tưởng hoàn toàn vào công cụ google. Hãy dành 1 chút thời gian xem qua những bức hình mang lại cho bạn được  cảm giác. Cảm xúc đã diễn ra ở tại thời điểm đó.

Mr Hí Team tự hào là một team chụp cưới, theo đuổi tinh thần phóng sự. Chúng mình hiểu rõ được phóng sự cưới là gì cũng như hiểu rõ những mong muốn của khách hàng để đem lại những bức ảnh đẹp nhất, trọn vẹn và ý nghĩa nhất cho các bạn.

Hãy liên lạc ngay với chúng mình nếu các bạn muốn được toàn tâm toàn ý tận hưởng một đám cưới đáng nhớ mà không phải lo lắng gì về mặt hình ảnh nhé 🙂

Posts navigation

1 2 3
Scroll to top